Người bán hàng phải là chuyên gia sản phẩm

Năm 2014, khi bắt đầu kinh doanh online với bongbay.vn, tôi nhận ra cho dù ngồi trên internet thì cũng không có đủ thông tin sản phẩm để trình bày cho khách hàng của mình.
Ảnh sản phẩm bút máy Preppy này tôi phải thuê thợ chụp trong studio
Thông tin chi tiết về sản phẩm, càng đầy đủ và kỹ lưỡng càng tốt, là một trong những điều tối thiểu để nói lên bạn có phải chuyên gia về sản phẩm bạn đang bán hay không. Những thứ khác còn có: Công dụng của sản phẩm, những ưu điểm (thậm chí cả những điểm còn thiếu sót), thông tin về nhà sản xuất, quá trình trải nghiệm sản phẩm thật của người bán…vv.
Người bán hàng giỏi phải là 1 người dùng khó tính của sản phẩm đó. Có như vậy anh ta mới tư vấn được cho khách hàng của mình, mới giúp khách hàng và cả mình win-win trong trò chơi mua-bán hàng.
Khi quyết định bán 1 sản phẩm mới, tôi đều đã bỏ nhiều công để tìm hiểu thông tin về các sản phẩm:
– Nhập sản phẩm mẫu và xem/dùng.
– Tìm kiếm kỹ và nhiều lần các thông tin về sản phẩm từ internet, website của nhà sản xuất, các diễn đàn liên quan đến sản phẩm.
– Tìm kiếm những bức ảnh mô tả sản phẩm tốt nhất: Ảnh đủ to, thể hiện rõ sản phẩm.
– Đọc kỹ thông tin về nhà sản xuất: Họ là ai, ở đâu, thành lập từ năm nào, ngành nghề kinh doanh là gì, câu chuyện lịch sử của họ có không/là gì…
– Tiến hành tự chụp ảnh hoặc quay video về sản phẩm nếu cần.
– Nghĩ content sao cho hấp dẫn và trình bày thông tin sản phẩm lên website và các kênh bán hàng khác với toàn bộ những điều đã tìm tòi được, thu lượm được, sản xuất được.
Ảnh quả địa cầu Columbus đẹp như thế này nhà sản xuất cũng không có!
Những sản phẩm quan trọng và chiến lược của Bongbay.vn đều được tôi làm như vậy.
Đã có rất nhiều content quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của tôi được các bạn bán hàng khác dùng lại. Nhiều thông tin mô tả sản phẩm được copy nguyên vào thông tin sản phẩm của họ. Tôi không coi đây là chuyện buồn hay gì cả, dù rằng tôi nghĩ các bạn ấy có hơi lười và hời hợt trong quan điểm kinh doanh.
Trong sudio chụp ảnh sản phẩm Bút máy học sinh Preppy
Khi tôi kinh doanh sản phẩm giống hệt của người khác, tôi phải chấp nhận cách làm của mình bị copy. Tôi cũng quan sát những người khác làm để học và cố gắng làm tốt hơn, theo 1 cách khác. Cách tôi chọn để cạnh tranh vói người bán cùng sản phẩm là làm tốt hơn họ, sáng tạo hơn họ, nhanh hơn họ. Cho đến khi tôi không giữ được điều đó, tức là tôi phải chấp nhận mình tụt lại. Tôi không bao giờ copy của người khác.
Dưới đây là video mới nhất về 1 sản phẩm của Bongbay.vn mà tôi phải tổ chức tự sản xuất: Quả địa cầu Columbus 2 bản đồ với đèn chiếu sáng bên trong, ngôn ngữ tiếng Anh. Đây là 1 sản phẩm tôi rất thích và dành nhiều tình cảm cho nó. Tôi, giống như người sáng lập hãng Columbus với hơn 100 năm lịch sử, đều có chung 1 mong muốn là mỗi gia đình đều có 1 quả địa cầu tử tế cho con em mình học tập và nuôi dưỡng ước mơ trinh phục thế giới.


/**/

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s