Lính chiến

Nguyễn Đắc Dũng theo tôi đã sang năm thứ 3. Chưa quá dài, nhưng đủ lâu để đi tiếp. Đủ lâu để nếu hối hận thì đã đạp cho nhau 1 cái, biến khỏi đời nhau rồi! 

Tôi từng có nhiều em đồng nghiệp, nhân viên rất tốt. Nhưng nếu mình không có hệ thống, có biz, có cơ đồ… ra tấm ra món thì tôi chỉ giữ lại 1 mối quan hệ tốt đẹp – rồi vẫy chào, động viên các em đi tìm 1 mảnh đất tốt hơn cho bản thân mình. Tôi chắc chắn sẽ gọi lại nhiều người về làm với tôi, vào 1 ngày đẹp trời nào đó, nếu có ngày đó.

Tôi thích đào tạo các bạn trẻ, mới hoặc sắp ra trường càng tốt. Các em như giấy trắng, chưa vướng nhiều mực trần, mình vẽ tiếp dễ hơn. Một điều quan trọng khác ở đây là các em chấp nhận công ty/hệ thống bé, và lương cũng chấp nhận không cao. Đối với những dn nhỏ hoặc siêu nhỏ, chi phí là tối quan trọng.

Các em trẻ ít kinh nghiệm cũng sẽ khá ổn định trong 2-3 năm ít nhất, nếu 2 bên hợp nhau. Điều này không dễ với các nhân sự “nhiều kinh nghiệm”.

Tôi tự tổng kết thì thấy chiến lược này của mình rất hiệu quả. Tôi vốn khó tính, nên thích lính theo kiểu của mình. Vì thế tôi rất nỗ lực dạy các em. Dạy tất cả, không giữ lại bất cứ cái gì. Nói rút ruột bao năm đi làm, sương máu của mình, ra cho các em, thì to tát, nhưng đúng là như thế.

Chẳng phải ai cũng thích được/bị dạy, nhất là bởi 1 lão sếp khó tính. Tôi không bao giờ tiếc những bạn đó. Không nghe chửi được hả? Lượn!

2 anh em tôi như cú suốt 1 năm qua: Bay đêm.

Hai đất nước VN và Philippines đang ở thời kỳ “hoàng kim” của sự hợp tác kinh doanh: Mỗi tuần chỉ có vài chuyến bay qua lại – chỉ bay đêm, bởi 1 hãng hàng không giá rẻ!

Bay đêm rất mệt. Vật vờ 2 sân bay: gật gờ trên tàu bay. Ngồi taxi từ sân bay Manila về chỗ làm là giờ tắc đường, lại gật gờ. Sau đó thì bị quá giấc và mệt, nên lại thường không thể ngủ tiếp được. Thì làm việc.

Đêm nay lại bay. Tôi nhìn Dũng đứng giữa 2 bạn Tây lênh khênh mà không thấy em nhỏ bé chút nào!

Bài gốc là Post FB

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s