Giới thiệu giải pháp bán hàng online Shopify

  1. Shopify là gì?

Shopify là 1 giải pháp phần mềm bán hàng online, dùng để tạo 1 trang web bán hàng trên mạng internet. Đây là giải pháp hàng đầu thế giới dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay (tham khảo: 10 giải pháp thương mại điện tử tốt nhất). 500.000 gian hàng trên khắp thế giới đang sử dụng Shopify làm công cụ bán hàng online (xem các website sử dụng Shopify), với hơn 1 triệu người sử dụng (user là chủ shop) và tạo ra lượng doanh số hơn 46 tỷ USD (xem thông tin tại đây).

Shopify cho phép khách hàng tự tạo website và dùng thử miễn phí trong 14 ngày!
Ngoài ra, Lợi ích hơn nữa, với sự trợ giúp của 1 đối tác (Partner) của Shopify, khách hàng có thể dùng thử Shopify không giới hạn thời gian, mà giới hạn số đơn hàng (order), cho tới khi có 50 đơn hàng. Sau nó nếu quyết định dùng tiếp khách hàng sẽ mua dịch vụ và trả tiền hàng tháng (qua thẻ thanh toán quốc tế của mình). Toàn bộ lịch sử của 50 đơn hàng đầu tiên và các thiết lập hệ thống ban đầu giữ nguyên, bạn tiếp tục dùng hệ thống mà không phải làm lại từ đầu. Tham khảo thông tin và đăng ký dịch vụ triển khai Shopify của tôi tại đây: https://goo.gl/2HfvQu

Video giới thiệu Shopify, phụ đề tiếng Việt:


2. Tại sao Shopify là giải pháp thương mại điện tử hàng đầu thế giới?


Tính năng thương mại điện tử đầy đủ cho SME (doanh nghiệp vừa và nhỏ).
Shopify có tất cả các tính năng bạn cần, với cách sử dụng đơn giản, giúp bạn tự lập và làm chủ trang web bán hàng của mình. (Xem chi tiết tính năng của Shopify)

Dễ sử dụng, tiện lợi

Shopify được thiết kế thân thiện, đơn giản và dễ dùng. Ai cũng có thể ngay lập tức tự vọc Shopify. Tất nhiên nếu bạn đang muốn tự lập trang web bán hàng của bản thân mình!Shopify có ứng dụng trên điện thoại miễn phí, cho phép bạn xem được công việc bán hàng realtime và cập nhật sản phẩm ngay trên điện thoại. Shopify cũng có ứng dụng bán hàng (POS) miễn phí, chạy trên điện thoại hoặc máy tính bảng, giúp bạn có thể triển khai phần mềm và giải pháp bán hàng chuyên nghiệp tại cửa hàng của mình. Shopify kết nối trực tiếp với Facebook page, cho phép bạn đồng bộ 100% sản phẩm từ website bán hàng sang tính năng shop của Facebook page.
Đáng tin cậy
Shopify chạy rất mượt mà. Khi đã làm chủ các tính năng thì việc thực thi công việc là rất nhanh, trực quan với người dùng.
Shopify liên tục cập nhật thêm các tính năng mới cho công việc bán hàng ngày càng dễ dàng hơn. Bạn không phải trả thêm tiền cho việc này, toàn bộ tiền trả là cố định theo gói sản phẩm bạn đã chọn mua từ đầu.
Mô hình cloud giúp đơn giản việc quản lý
Shopify là phần mềm cloud, giúp bạn thoát khỏi công việc quản trị hệ thống, bảo mật và nhiều việc phức tạp khác.
Tất cả những việc bạn cần để bắt đầu và làm việc hàng ngày là truy cập internet. Bạn không cần gặp đối tác nào để thuê họ làm phần mềm, không cần lo lắng về các sự cố máy chủ hoặc an toàn dữ liệu. Shopify hiện có 400.000 khách hàng trên 175 nước.
Khả năng mở rộng dễ dàng
Shopify có chợ ứng dụng, nơi các đối tác của Shopify cung cấp các module phần mềm thực hiện các chức năng mà Shopify chưa có hoặc chưa mạnh, giúp đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.
Shopify cung cấp giao thức kết nối API, giúp việc tích hợp Shopify với các phần mềm quản lý khác của khách hàng được thực hiện tiện lợi nhất có thể. Xem thêm: Shopify API
Hỗ trợ nhanh và hiệu quả
Khi sử dụng Shopify, bạn được hưởng dịch vụ hỗ trợ trực tiếp 24/7 của Shopify. Có 3 cách hỗ trợ: Chat trực tiếp, gửi email hoặc gọi điện thoại. Việc này giúp bạn có thể ngay lập tức giải đáp các vấn đề công việc liên quan, không lệ thuộc bất cứ ai.
Giá hợp lý.
Shopify có 4 lựa chọn về giá thuê 1 tháng: 9USD, 29USD, 79USD và 299USDTrong đó 9USD cho hình thức bán hàng qua Facebook page, không có website bán hàng.Gói thuê 29USD/tháng là đầy đủ tính năng để mọi mô hình kinh doanh vừa và nhỏ bắt đầu kinh doanh online. Với hầu hết các nhu cầu bán hàng online tại Việt Nam, bạn chỉ cần sử dụng gói 29USD/tháng là đủ.
Hệ sinh thái đa dạng và liên tục được cập nhật mới.
Shopify không chỉ bán website bán hàng. Shopify đầu tư rất nhiều nguồn lực để giúp các chủ shop kinh doanh thành công. Tất cả đều miễn phí, Shopify hàng tuần cung cấp thông tin cho các chủ shop về mọi chủ đề phục vụ KD: Marketing, thiết kế, chọn hàng hóa, các công cụ miễn phí trên mạng, các xu hướng kd/marketing/kỹ thuật…

3. Khó khăn khi triển khai Shopify là gì?
Rào cản ngôn ngữ.
Theo quan sát của tôi, vẫn còn rất ít khách hàng sử dụng Shopify để làm trang web bán hàng tại Việt Nam. Lý do vì Shopify là giải pháp cloud, khách hàng phải trực tiếp tự thực hiện việc thiết lập, trả tiền, giao tiếp với Shopify bằng tiếng Anh. Với phần lớn người dùng tại Việt Nam việc này là không dễ dàng.
Không có ai hỗ trợ trực tiếp (gặp gỡ khách hàng).
Hầu hết khách hàng tại Việt Nam có thói quen gặp đối tác, cần người hỗ trợ trực tiếp khi tiến hành công việc. Do Shopify là giải pháp cloud, khách hàng có thể tự làm tất cả với sự hỗ trợ từ xa, nên Shopify không có đại lý hay nhân sự nào trực tiếp gặp gỡ khách hàng để bán hàng hay hỗ trợ.
Tuy nhiên, bạn có thể tự triển khai 1 website bán hàng nhanh và hiệu quả nhất bằng Shopify với sự hỗ trợ của tôi, 1 đối tác của Shopify (Shopify Partner): Dùng thử miễn phí không giới hạn (thời gian, dung lượng lưu trữ, số lượng sản phẩm); 15 user; 50 đơn hàng.

Live stream của tôi về giải pháp Shopify ngày 29/5/2017. (link FB)


4. Công ty Shopify
Shopify.com là công ty phần mềm thương mại điện tử thành lập năm 2004, có trụ sở tại Canada và Mỹ. 500.000 cửa hàng online đã sử dụng giải pháp phần mềm bán hàng Shopify, trong đó có các doanh nghiệp nổi tiếng TG: Tesla, Google, Red Bull, Nestle, GE…Công ty Shopify đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York Stock Exchange và Toronto Stock Exchange tháng 4/2015.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s