Cảm ơn Bongbay.vn – bước đệm đầu tiên cho sự trưởng thành!

Bài cảm nhận của bạn Chu Thị Liễu về thời gian làm việc tại Bongbay.vn.
Tôi quen Liễu qua Facebook vào thời gian tôi làm thư viện Sach100. Khi đó Liễu còn là SV năm cuối, chưa ra trường. Khi Sach100 cần người nhập liệu sách, Liễu giúp tôi một thời gian công việc này. Việc khá nhàm chán là nhập thông tin sách lên website Sach100.vn để mọi người có thể mượn sách.
Khi tôi làm Bongbay.vn được một thời gian thì Liễu tốt nghiệp ra trường. Tôi lại mời và Liễu lại nhận lời giúp tôi công việc ở Bongbay.vn. Đây là cảm nhận của Liễu sau 8 tháng làm việc ở Bóng Bay, từ t6/2015 đến t/2/2016 (Các cụ thường bảo “quá tam 3 bận” Ahihi)
Tôi đi cùng Bongbay.vn một chặng đường 8 tháng, tuy không phải là dài nhưng cũng đủ để một đứa sinh viên mới ra trường lơ ngơ bước chân vào đời, mạnh mẽ và dạn dĩ hơn rất rất nhiều!
Cơ duyên biết đến anh Việt từ Sách100 (thư viện sách miễn phí) và gắn bó với Bongbay.vn từ những con số nhập liệu đầu tiên lên website. Vì cũng quý anh Việt, vì muốn đi làm ngay và vì cũng muốn làm việc trong lĩnh vực liên quan đến trẻ con tôi chính thức về đầu quân tại Bongbay.vn. Tám tháng bắt đầu cho sự nghiệp “làm ăn”, lần đầu tiên bị nhà cắt viện trợ, lần đầu tiên cho cảm giác hỉ hả tiêu tiền mình tự kiếm ra, và vô vàn cái đầu tiên tôi sẽ kể từ từ dần bên dưới.
Lần đầu tiên tôi có sếp, có đồng nghiệp. Điểm nổi bật của sếp: Vô cùng nhiệt tình, nóng tính, thẳng tính, vừa quát xong có thể cười luôn như không có chuyện gì, dù việc nhỏ hay việc lớn, việc nào đã quyết thì làm vô cùng quyết liệt và PHẢI làm đến nơi đến chốn. Một câu nói của sếp tôi rất tâm đắc: Làm được hết, không có gì không học, không làm được cả, mọi thứ đơn giản mà. Với sếp mọi thứ đều được đơn giản hóa và hãy nói “vâng” khi đã thực sự hiểu đến chân tơ kẽ tóc.
Tôi có hai đồng nghiệp, một bạn nữ xinh gái, cao ráo, thông minh và ứng biến vô cùng nhanh nhạy, dù trung thực mà nói thì bạn hơi lười, thường nước đến chân mới nhảy, nhảy không qua thì ướt tí chờ đến ngày mai lại khô :D. Cách làm việc của bạn làm tôi nhớ đến câu nói của Bill Gates: “Tôi luôn chọn người lười biếng cho những công việc khó khăn… Bởi vì họ luôn biết tìm con đường dễ dàng nhất để thực hiện nó”.
Anh đồng nghiệp còn lại là sự cân bằng giữa tôi và bạn gái, nhẹ nhàng, từ tốn và chăm chỉ. Ở anh là sự vươn lên vượt khó đáng trân trọng. Tôi coi anh như anh trai.
Lần đầu tiên đi học được trả lương. Quãng thời gian ở Bongbay.vn tôi được dạy vô cùng nhiều thứ và để sau này giật mình à cái này sếp đã từng nói với mình, à cái này mình đã từng bị mắng vì làm sai… Tôi học viết, học nói, học cách giao tiếp, học cách quan sát, học cách bình tĩnh, học soạn thảo văn bản, hợp đồng, kí nháy,… sếp từng nói” chịu trách nhiệm tất cả sai sót trong hợp đồng là người kí nháy” nên mỗi lần kí nháy là tôi như có tảng đá đè trên vai!
Lần đầu tiên tôi ý thức được việc mình đang làm thực sự tốt nhưng bị hờ hững bởi một số bộ phận. Bongbay.vn cung cấp đồ chơi thông minh, tốt và chính hãng, cung cấp sản phẩm bút máy khiến các con học sinh cấp 1 có một cải thiện lớn trong những năm đầu đời học viết, đặc biệt cung cấp dịch vụ mua hàng, chăm sóc khách hàng thân thiện và trung thực, công nghệ luôn không ngừng cải tiến, thái độ luôn tiếp thu và phát triển.
Lần đầu tiên tôi nhận ra tôi bị ảnh hưởng rõ rệt bởi sếp: tôi không còn dễ dãi với bản thân, với việc mình làm, với từ mình nói và cả với lời nói của người khác. Có điều tôi bị nhiễm tính xấu: đôi khi nóng nảy quá đà, nóng nảy quá chen ngang luôn việc người khác đang nói, đang làm. Với mỗi người, mỗi một tính cách cần có sự dạy bảo riêng, cách làm việc riêng, sôi hỏng bỏng không !!!
Điều cuối cùng, cảm ơn Bongbay.vn – bước đệm đầu tiên cho sự trưởng thành.
Chu Thị Liễu, tháng 2/2017

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s