Sách “Chiến binh cầu vồng”

Cũng hơi xí hổ chút là bây giờ mới bắt đầu đọc “Chiến binh cầu vồng”
Sinh nhật con gái, dẫn cả 2 chị em đi hiệu sách Nhã Nam mua sách, thấy bìa sách hấp dẫn nên cầm lên xem mới biết tác phẩm này.
Mình vốn đọc ít văn học, nhưng thấy 1 tác phẩm của Indonesia thì rất quan tâm. Văn học phương tây, cả XHCN lẫn TB, đã quá nhiều rồi, mình cảm thấy người Việt nên quan tâm hơn đến văn hóa của các cộng đồng xung quanh mình, vốn có nhiều thứ giống mình, thì sẽ hiểu bản thân mình hơn, so với đọc/biết quá nhiều văn hóa phương Tây xa xôi.
Đọc review trên sách thì thấy đây là 1 tác phẩm nổi tiếng, của 1 tác giả cũng rất nổi tiếng của Indo. Chủ đề lại về giáo dục. Vậy là quá đủ để chọn mua tặng SN con gái. Mấy cuốn còn lại con tự chọn.
Hôm nay, sau 2 tháng, hỏi thì con gái đã đọc xong và bảo “hay bố ạ”. Thế là bố mượn luôn sách của con mà bố đã tặng con, để bố đọc 🙂
Đọc thử chương đầu đã thấy vô cùng hấp dẫn. Câu văn đơn giản, câu chuyện rất bình thường: Ngày đầu năm học của 1 tốp trẻ tại 1 ngôi trường nghèo, ngôi trường vốn sẽ bị đóng cửa bởi chính phủ nếu không đủ 10 học sinh đến lớp. Thầy hiệu trưởng và cô giáo hồi hộp khi chỉ có 9 học sinh đến. Họ lo âu, lo sợ. Lũ trẻ đứa sợ sẽ không được đi học, đứa chỉ đợi trường đóng cửa để về đi chơi, đi làm kiếm tiền….Tất cả sự đơn giản nhưng đầy chất cuộc sống này để bắt đầu mở cánh cửa vào 1 tác phẩm vô cùng hấp dẫn, “Chiến binh cầu vồng”.
Ngồi GG thử thì thấy vô vàn content về cuốn truyện nổi tiếng này. Video giới thiệu sách, các bài báo khen ngợi, các diễn đàn đánh giá và bình phẩm…Vô cùng nhiều thông tin khen cuốn sách nhỏ này.
Thôi đọc tiếp đây. Ai quan tâm thì tự mua đọc mới hấp dẫn, giá bìa chỉ có 90K, mua thì rẻ hơn, HN thì ship trong 1h là sách trên tay).
Giá trị nhất của việc mình đọc sách nhiều là con mình cũng sẽ đọc sách nhiều.
Tác giả Andrea Hirata

Andrea Hirata là nhà văn Indonesia ăn khách nhất từ trước đến nay. Tác phẩm đầu tay của ông, Chiến binh cầu vồng (tiếng Indonesia là Laskar Pelang) dựa trên câu chuyện có thực về thời thơ ấu của chính nhà văn. Ngay từ lần xuất bản đầu tiên năm 2005, cuốn sách về ước mơ và cuộc đấu tranh bền bỉ của thầy trò trường Muhammadiyah để gìn giữ quyền giáo dục cho chính mình đã giành thành công vang dội.

Chiến binh cầu vồng đã được chuyển thể thành phim điện ảnh, nhạc kịch và phim truyền hình. Bộ phim Chiến binh cầu vồng đạt doanh thu cao kỉ lục ở Indonesia đồng thời giành được nhiều giải thưởng trong nước cũng như quốc tế.

Google được thông tin liên quan đến cuốn sách:
1. Chia sẻ của bạn Khánh Phong khi xem phim Chiến binh cầu vồng, phim tiếng Indo, phụ đề tiếng Anh.
2. Video giới thiệu sách Chiến binh cầu vồng của VTV1 trên youtube Nhã Nam (bản này hình không đẹp, nhưng tìm không thấy bản gốc của VTV1 nên đành chịu):

3. Video của “Sách hay mỗi ngày” giới thiệu cuốn sách Chiến binh cầu vồng  

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s