Thông tin trên hóa đơn bán hàng của Bongbay.vn

Hôm nay tôi ngồi chỉnh sửa lại form hóa đơn bán hàng của Bongbay.vn. Bongbay.vn sử dụng giải pháp bán hàng online của Shopify.com
15 năm trước tôi cũng làm form hóa đơn thu phí bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt. Cuộc đời con người là những việc làm đi làm lại.

Mấy việc đã bổ sung cho hóa đơn hôm nay:
1. Cho địa chỉ website www.bongbay.vn to và đậm lên. Cũ để bé quá. Website là cửa hàng, là kênh bày hàng cũng như cập nhật đầy đủ nhất thông tin hàng hóa. Mọi lúc mọi nơi KH có thể vào website bongbay.vn để xem giá, hàng, số điện thoại, địa chỉ và mọi thông tin cần thiết để mua hàng khác. Lệ thuộc vào FB, trả tiền quảng cáo FB nhiều là cách nhanh nhưng không bền và không tạo ra hệ thống giá trị của chính mình.
2. Đặt ngày lập hóa đơn ngay sau số hóa đơn.
3. Xếp đặt lại thông tin để tiết kiệm tối đa diện tích in. Khổ giấy A5 vẫn đủ in hóa đơn khi khách hàng mua khoảng 5-7 mục hàng. Nhiều hơn sẽ bị tràn sang trang 2. Do đó phải tiết kệm diện tích các nội dung để hạn chế in 2 trang, tốn giấy không cần thiết.
4. Bổ sung câu này vào cuối hóa đơn: Nếu bạn hài lòng hãy nói với mọi người, nếu bạn chưa hài lòng, hãy nói với chúng tôi! Trân trọng cảm ơn bạn!
5. Sửa chữ “Địa chỉ” thành “Cửa hàng”, làm rõ địa chỉ là cửa hàng.
Sau khi mọi người góp ý, comment trên FB, tôi bổ xung tiếp (chưa thay ảnh hóa đơn mới)
6. Thêm tên đầy đủ và số ĐKKD/MST công ty lên trên cùng.
7. Thêm thông tin tài khoản để KH thanh toán qua ngân hàng có đủ thông tin ngay.
Thông tin hóa đơn này được gửi email tự động khi KH mua hàng, nếu KH đã cung cấp địa chỉ email. Việc này giúp KH có đủ thông tin về hàng hóa, giá cả…trước khi hàng được chuyển đi.
Hóa đơn được in ra và đóng gói cùng tất cả các đơn hàng của Bongbay.vn. Hệ thống Shopify cho phép sửa đổi mẫu in này nên chỉ việc bỏ công làm 1 lần để sử dụng mãi về sau.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s